Thông tin thương hiệu:
Nông Sản Tây Bắc là trang chuyên cung cấp các sản phẩm nông sản, thực phẩm, hoa quả sạch và uy tín, là nơi quý khách mua hàng yên tâm về giá cả, chất lượng sản phẩm đúng như hình ảnh mô tả trên bài viết.
Hướng dẫn bảo quản:
Với các loại sản phẩm: rau, trái cây, củ quả, thực phẩm sạch, đặc sản vùng Tây Bắc và các loại thực phẩm dân tộc uy tín.
Đến với Nông Sản Tây Bắc khách hàng sẽ có được nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tiết kiệm chi phí đi lại. Các sản phẩm sẽ được giao tận tay đến khách hàng một cách rất đơn giản.
Thông tin sản phẩm:
Đậu xanh hay đỗ xanh theo phương ngữ miền Bắc là cây đậu có danh pháp hai phần Vigna radiata có kích thước hạt nhỏ.
Ở Việt Nam đậu xanh là loại đậu thường được sử dụng để làm xôi, làm các loại bánh khọt, bánh đậu xanh, bánh ngọt, chè, hoặc được ủ cho lên mầm (làm giá) để làm thức ăn
Cây đậu xanh có lá mọc kép và có lông ở cả 2 mặt. Khi nở hoa, hoa đậu xanh sẽ có màu vàng nằm ở kẽ lá.
Quả đậu xanh có hình trụ thẳng dài, một quả sẽ có rất nhiều hạt bên trong. Khi thu hoạch, hạt đậu sẽ có màu xanh bên ngoài và màu vàng ở phần ruột bên trong.
Đậu xanh được trồng hoàn toàn tự nhiên
Mọi công đoạn đều được làm thủ công từ nhặt quả, tách lấy hạt và phơi nắng
Đảm bảo:
Không thuốc trừ sâu
Không thuốc bảo quản
Không hóa chất độc hại
Nên là khách hàng hoàn toàn yên tâm đây là thực phẩm sạch ạ
Thành phần dinh dưỡng của đậu xanh
Đậu xanh là loại thực phẩm rất giàu vitamin và khoáng chất. Do đó, nó thực sự là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Hàm lượng dinh dưỡng trong đậu xanh rất cao.
Nó có chứa các thành phần dinh dưỡng như: calo, chất béo, carb, protein, mangan, chất xơ, magie, sắt, vitamin B1, kẽm, kali. Đây đều là những chất rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Ngoài ra, trong đậu xanh còn có chứa rất nhiều protein thực vật, vitamin B2, vitamin B5 và vitamin B6 nên khi sử dụng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của người dùng.
Ngoài các chất dinh dưỡng kể trên, đậu xanh còn là nơi cung cấp rất nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể như lysine, phenylalanie, valine.
Công dụng của đậu xanh:
1. Đậu xanh chữa bệnh gút hiệu quả
Đậu xanh là loại thực phẩm mà theo Đông y nó có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt. Nó có thể giúp cho lục phủ ngũ tạng được điều hòa và ngăn chặn các bệnh nhiệt rất tốt. Không những vậy vỏ đậu xanh còn có tác dụng giải nhiệt độc và chữa mụn, ung nhọt rất hiệu quả. Do đó, nói tới loại thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt giải độc hiệu quả thì không thể không nhắc tới đậu xanh. Đây là loại quả có thể chữa được bệnh gút bằng cách làm rất đơn giản.
Bạn chỉ cần cho đậu xanh dạng nguyên vỏ ninh nhừ với nước và không cần phải cho bất cứ loại gia vị nào khác. Sau đó, bạn sẽ uống một bát đậu xanh vào buổi sáng và một bát đậu xanh vào buổi tối trước khi đi ngủ. Cứ duy trì như vậy đều đặn, liên tục trong vòng 30 ngày là bệnh gút sẽ được đẩy lùi một cách hiệu quả.
2. Đậu xanh tốt cho sức khỏe tim mạch
Trong đậu xanh có rất nhiều vitamin B phức hợp và các thành phần khác nên nó có tác dụng kháng viêm và hỗ trợ sức khỏe hệ tim mạch rất hiệu quả. Các chất có trong đậu xanh sẽ giúp cho các mạch máu được lưu thông tốt hơn và lượng triglyceride, cholesterol xấu trong cơ thể sẽ bị loại trừ. Chính vì vậy, đậu xanh thực sự là một loại thực phẩm rất tốt cho người bị mắc bệnh tim mạch.
3. Giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư vú, tuyến tiền liệt khi sử dụng đậu xanh
Đậu xanh có chứa rất nhiều các hoạt chất flavonoid ở phần vỏ nên khi sử dụng loại thực phẩm này, nó sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tuyến tiền liệt, ung thư vú. Bởi flavonoid có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào ung thư.
Do đó, đậu xanh là loại thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng. Nó không những là thực phẩm giải nhiệt hiệu quả mà còn giúp ngăn ngừa và phòng chống một số loại bệnh rất hiệu quả.
4. Đậu xanh giúp ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư dạ dày
Coumestrol là chất chống oxy hóa được tìm thấy rất nhiều trong đậu xanh. Chất này có tác dụng bảo vệ sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, trong đậu xanh còn có thêm các hợp chất phytonutrient. Đây là các hợp chất có tác dụng ngăn chặn ung thư dạ dày hiệu quả.
5. Sử dụng đậu xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
Theo nghiên cứu mới đây đưa ra, nếu bạn ăn cháo đậu xanh mỗi ngày, hệ miễn dịch của bạn sẽ được tăng cường và cải thiện hơn trước rất nhiều. Đặc biệt, đậu xanh còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim, huyết áp. Do đó, đậu xanh luôn là loại thực phẩm vàng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của mỗi chúng ta.
Ngoài các tác dụng trên, đậu xanh còn giúp ngăn chặn bệnh ung thư ruột kết. Bởi trong đậu xanh có rất nhiều chất xơ. Các chất xơ này sẽ giúp cơ thể loại bỏ và đào thải độc tố ra bên ngoài hiệu quả. Ngoài ra, chất xơ trong đậu xanh còn có khả năng loại bỏ các độc tố trong cơ thể, do đó giúp ngăn ngừa chứng ung thư ruột kết.
6. Đậu xanh giúp giảm cân, thanh lọc cơ thể
Đậu xanh là loại thực phẩm giải nhiệt mùa hè rất hiệu quả. Do đó, bạn có thể nấu và chế biến các món ăn từ đậu xanh để giúp thanh lọc cơ thể.
Bên cạnh đó, đậu xanh còn là thực phẩm vàng giúp các chị em giảm cân một cách đáng kể. Do đó, nếu muốn giảm cân, bạn có thể áp dụng chế độ ăn đậu xanh vào các bữa ăn của mình. Có rất nhiều cách giảm cân bằng đậu xanh như uổng nước đậu xanh, ăn cháo đậu xanh hay nấu chè đậu xanh.
Sở dĩ đậu xanh có tác dụng giảm cân hiệu quả là nhờ vào lượng chất xơ hòa tan có trong đâụ xanh được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe. Nó giúp cho quá trình đào thải lượng chất béo dư được diễn ra thuận lợi hơn. Nhờ đó mà bạn sẽ không còn cảm giác thèm ăn nhiều như trước.
7. Đậu xanh có tác dụng giảm huyết áp
Nhờ có hàm lượng kali, magie và chất xơ mà đậu xanh còn có tác dụng giảm huyết áp rất tốt. Bởi các chất dinh dưỡng này rất tốt cho quá trình chữa các bệnh liên quan đến huyết áp. Trong đó, huyết áp cao là một trong những vấn đề gây nên rất nhiều trở ngại cho sức khỏe của người bệnh như bệnh tim mạch.
Do đó, bạn có thể sử dụng đậu xanh trong các bữa ăn hàng ngày để giúp bản thân và các thành viên khác trong gia đình luôn có một trái tim khỏe mạnh và một sức đề kháng tốt.
8. Sử dụng đậu xanh để hỗ trợ hệ tiêu hóa
Các chất xơ và kháng tinh bột có trong đậu xanh sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta. Bởi chất xơ sẽ giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn được diễn ra nhanh chóng hơn. Từ đó, bạn sẽ cải thiện được sức khỏe và phòng tránh các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như viêm đường ruột tốt hơn.
9. Đậu xanh chữa bí tiểu
Những người bị bí tiểu có thể áp dụng cách chữa bệnh bằng cách ăn canh đậu xanh hàng ngày. Trong trường hợp có cảm giác bỏng ở phía đường niệu đạo, bạn có thể dùng đậu xanh giã nát lấy nước. Sau đó uống cùng với đường.
Bảo quản ở nhiệt độ thường, nơi thoáng mát, tránh chỗ ẩm ướt.
Nếu để lâu bạn nên thỉnh thoảng mang ra phơi nắng như vậy thời gian sử dụng sẽ được lâu mà không bị hỏng, mốc.
Hướng dẫn sử dụng:
Dùng làm xôi, làm các loại bánh khọt, bánh đậu xanh, bánh ngọt, chè, hoặc được ủ cho lên mầm (làm giá) để làm thức ăn
Hạn sử dụng tùy thuộc vào mục đích sử dụng và chế biến
Trọng lượng (g) : 500gr và 1000gr
Trọng lượng (g) : 500gr và 1000gr
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét