Thông tin thương hiệu:
Nông Sản Tây Bắc là trang chuyên cung cấp các sản phẩm nông sản, thực phẩm, hoa quả sạch và uy tín, là nơi quý khách mua hàng yên tâm về giá cả, chất lượng sản phẩm đúng như hình ảnh mô tả trên bài viết.
Với các loại sản phẩm: rau, trái cây, củ quả, thực phẩm sạch, đặc sản vùng Tây Bắc và các loại thực phẩm dân tộc uy tín.
Đến với Nông Sản Tây Bắc khách hàng sẽ có được nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tiết kiệm chi phí đi lại. Các sản phẩm sẽ được giao tận tay đến khách hàng một cách rất đơn giản.
Thông tin sản phẩm:
Quả sim rừng có tính bình, vị ngọt chát có công dụng chỉ huyết (tức cầm máu), dưỡng huyết, cố tinh, sáp trường. Quả sim được dùng để hỗ trợ điều trị các chứng như thổ huyết, huyết hư, mũi chảy máu, lị, tiểu tiện ra máu, thoát giang, di tinh, tai ù, đới hạ, băng huyết…
Tại một vài vùng ở Việt Nam người ta dùng búp và lá sim non sắc uống điều trị bệnh đi ỉa lỏng, đi lỵ, hoặc dùng để rửa vết thương, vết loét, mặt có đài nổi lên trông giống móng ngựa. Theo tài liệu cây này mọc ở khắp Việt Nam
Theo sự nghiên cứu của Nhật Bản, thì trong vỏ và lá có ancalou gọi là cocculin có tác dụng giống như chất curaro.
Một số công dụng chính của cây sim:
Quả dùng để ăn điều trị bệnh thiếu máu, xuất tinh sớm. Một vài nơi dùng để chế rượu như rượu nho uống rất ngon (Thường dùng loại sim lá nhẵn, loại sim quả lớn).
Rượu sim có tác dụng tăng cường sinh lý và rất tốt cho tiêu hóa
Rễ sim: điều trị đầy bụng, ăn uống khó tiêu, tốt cho xương khớp
Lá sim điều trị tiêu chảy, lỵ, nhiễm khuẩn đường ruột
Hướng dẫn cách ngâm rượu sim:
Đầu tiên, khi chọn quả sim ngâm rượu, bạn nên dùng những quả sim chín để ngâm chứ không nên dùng quả còn xanh. Bạn chọn những quả sim có màu tím biếc, vị ngọt ngọt, hơi chát chát là hợp sử dụng nhất. Còn về bình ngâm, tùy thuộc số lượng sim để chọn kích thước bình sao cho phù hợp.
Tuy nhiên dùng bình thủy tinh hoặc chum sành hạ thổ là tốt nhất. Để tác dụng của quả sim được phát huy tối đa, bạn có thể ngâm nguyên quả hoặc ngâm quả bị bóp nhuyễn. Đối với cả hai cách ngâm, đầu tiên chúng ta đều đem sim đi rửa sạch tối thiểu 2 lần rồi để ráo nước. Sau đó cắt bỏ đầu quả sim và loại bỏ những quả sim bị hỏng. Nếu ngâm quả bị bóp, bạn chuẩn bị một cái chậu sạch. Bạn đeo găng tay vào bóp nát sim ở trong chậu. Cho sim đã nhuyễn vào bình ngâm với tỉ lệ 1kg sim + 1kg đường; cứ 1 lớp sim thì 1 lớp đường. Cuối cùng đậy nắp kín, chờ sim lên men, thường là tầm 2 tháng.
Còn khi ngâm nguyên quả thì bạn bỏ qua công đoạn bóp sim. Bước ngâm sim tương tự như ở trên. Khoảng 5 tháng là sim sẽ lên men thành rượu.
Đối với sim khô các bạn tiến hành ngâm luôn, 1kg sim khô ngâm với 5 lít đến 7 lít rượu. Ngâm rượu với quả sim chín phơi sấy khô sẽ rất tốt và rượu uống cũng thơm hơn.
Bảo quản ở nhiệt độ thường, nơi thoáng mát, tránh chỗ ẩm ướt.
Nên sử dụng luôn tránh tình trạng bị thối, ủng, mốc
Hướng dẫn sử dụng:
Dùng ngâm rượu uống
Hạn sử dụng tùy thuộc vào mục đích sử dụng và chế biến
Trọng lượng (g) : 500gr và 1000gr
Trọng lượng (g) : 500gr và 1000gr
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét